binh voi phong thuyBình vôi phong thủy của làng nghề Gốm Cậy là một trong những sản phẩm được khách hàng ưa thích. Đây là sản phẩm mua về để trưng bày trong gia đình có mục đích sử dụng như một bình hút lộc mang về sự thịnh vượng cho gia chủ. Giá từ 500k

Bình Vôi với văn hoa việt xưa không chỉ đơn giản là một vật chứa vôi để ăn trầu, bình vôi trải qua bao đời còn có mối liên hệ khăng khít với truyền thống và văn hoá, đặc biệt sự tích trầu cau và tục ăn trầu của dân tộc ta.

Ông bình vôi thường không có nắp, gia đình đều làm băng tay và tạo hình thành một khối thống nhất. Ở Việt Nam ÔNG BÌNH VÔI từ xưa đến nay gắn bó rất mật thiết với mỗi gia đình vì có rất nhiều ý nghĩa khi bài trí trong nhà 
binh voi mau xanh ngoc
Bình vôi là một đồ vật dùng để đựng vôi ăn trầu nhưng đồng thời cũng mang nét văn hóa - lịch sử - tâm linh đặc biệt của người Việt Nam. Cho đến ngày nay thì chiếc Bình vôi đã trở thành món vật phẩm được săn lùng trong giới sưu tầm vì những giá trị linh thiêng khi bài trí trong nhà.

Hình ảnh “ông bình vôi” dễ làm cho chúng ta nhớ đến hình ảnh thân thương của người bà, người mẹ; nhớ đến những đám cưới hỏi mọi người quây quần bên nhau bổ cau, quệt vôi, têm trầu với tiếng cười, câu chuyện râm ran… Tất cả đều là những giá trị văn hóa truyền thống lâu đời, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc trong đời sống tinh thần của người Việt qua bao thế hệ.

binh voi phong thuy

Ngoài việc phục ăn trầu, ÔNG BÌNH VÔI CÒN CÓ THỂ ĐEM TẶNG NHƯ MỘT VẬT PHẨM PHONG THỦY NHẰM LÀM GIA ĐÌNH ẤM NO HƠN (ĐẶT BÌNH VÔI GÓC BẾP)

binh voi hut loc

 
Trong phong thủy, Ông Bình Vôi được xem như một pháp bảo trừ tà, xua đuổi ma quỷ, nghinh phúc vận, tạo vượng khí. Ngoài ra, Ông Bình Vôi còn là biểu tượng của sự trường thọ nghìn năm tuổi, ban sức khỏe, ban may mắn cho gia chủ. Mỗi vị trí đặt bình mang lại một phúc khí khác nhau:
👉Nếu đặt bình vôi ở nơi đón ánh sáng, trang trọng sẽ mang ý nghĩa cầu may mắn, sức khỏe và sự trường thọ cho những bậc cao niên trong gia đình.
👉Để tránh ma quỷ quấy nhiễu, xua đuổi họa khí, hoặc tẩy uế, bình vôi sẽ được đặt ở góc Ngũ Quỷ trong nhà.
👉Khi đặt bình vôi ở cửa ra vào, gia chủ mong muốn dinh tài lộc, vận khí, phúc khí cho một năm thuận buồm xuôi gió, công thành danh toại.
👉Để quản lí chi tiêu hợp lí, tránh hao tài tán của, Ông Bình Vôi sẽ được đặt trên nóc két sắt của gia chủ.
cap binh voi gom cay

Giá bán: Liên hệ

Liên hệ đặt hàng chế tác theo yêu cầu qua Zalo/Hotline: 0988.613.525

Văn phòng tại Hà Nội: Số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

Văn phòng tại TP HCM: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình

Văn phòng tại Bắc Ninh: Số 23 Lương Thế Vinh, TP Bắc Ninh

Văn phòng tại Hà Nam: Thôn 2, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam

Chat Zalo
0988.613.525
1
Bạn cần hỗ trợ gì?